Sự chú ý – yếu tố quyết định thành bại của marketing hiện đại

Ngày nay, sự chú ý đang dần trở thành tài nguyên quý giá như dầu mỏ vậy.

Hồi xưa, dầu mỏ là nguồn tài nguyên giúp nhiều người làm giàu. Còn bây giờ, sự chú ý mới là yếu tố giúp bạn phát triển kinh doanh thành công.

Nếu bạn nào có khả năng thu hút được sự chú ý của khách hàng, họ sẽ dễ dàng tiếp cận và bán được sản phẩm/dịch vụ của mình. Vì thế, marketing ngày nay chính là cuộc chiến tranh giành sự chú ý của mọi người.

Các chiến lược marketing hiện đại đều tập trung vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn sử dụng nhiều cách khác nhau để làm điều này:

  • Quảng cáo trên các nền tảng truyền thông đa dạng như TV, YouTube, mạng xã hội… nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.
  • Tạo ra các sản phẩm/dịch vụ độc đáo, sáng tạo để kích thích sự tò mò và quan tâm của mọi người.
  • Xây dựng thương hiệu và hình ảnh độc đáo, dễ nhớ để đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng.
  • Sử dụng các ngôi sao, influencer có sức ảnh hưởng lớn để thu hút sự chú ý của cộng đồng fan hâm mộ của họ.

Như vậy, có thể thấy sự chú ý chính là chìa khóa để bạn tiếp cận và bán được sản phẩm của mình trong thời đại ngày nay. Do đó, việc xây dựng chiến lược marketing hướng tới thu hút sự chú ý là vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của bạn.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *