SEO cho người mới bắt đầu: Bỏ túi ngay 4 bí kíp lên top Google

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ngày càng trở nên phức tạp với nhiều thuật toán và yếu tố cần tối ưu.

Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng cách, việc tối ưu SEO không hề khó như bạn nghĩ. Hãy cùng tôi tìm hiểu những yếu tố then chốt giúp website của bạn xuất hiện trang đầu công cụ tìm kiếm nhé!

Nội dung chất lượng

Điều then chốt nhất để xây dựng SEO là tạo ra nội dung chất lượng. Nội dung cần cung cấp thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc của người đọc. Ví dụ nội dung hướng dẫn cách làm món ăn ngon, review sản phẩm chi tiết, hướng dẫn cách sử dụng phần mềm,.. sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả.

Liên kết chất lượng

Hãy xây dựng các liên kết tới website của bạn từ những nguồn uy tín có chất lượng cao. Ví dụ như website tin tức, diễn đàn lớn, mạng xã hội có uy tín. Google sẽ đánh giá cao website có nhiều liên kết chất lượng từ các nguồn uy tín, giúp website xếp hạng cao hơn.

Tốc độ truy cập nhanh

Hãy tối ưu hóa tốc độ tải website để người dùng có trải nghiệm tốt nhất. Website tải chậm sẽ làm người dùng bỏ đi và ảnh hưởng xếp hạng trên Google. Sử dụng các giải pháp tối ưu hóa như nén hình ảnh, giảm dung lượng file, CDN… giúp website tải nhanh hơn.

Dễ dàng cho công cụ tìm kiếm crawl

Hãy đảm bảo website của bạn dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm như Google có thể crawl và hiểu được nội dung. Sử dụng cấu trúc URL thân thiện, không ngăn chặn bot Google, tối ưu menu điều hướng giúp Google dễ dàng index website hơn.

Nếu tập trung vào những yếu tố trên để tối ưu hóa website, bạn hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà không cần những kỹ thuật phức tạp.

Hãy bắt đầu áp dụng ngay thôi nào, chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Phạm Quốc Toàn. Mình sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *