Luôn chọn cách mô tả cụ thể khi viết lách

Khi viết mô tả một hành động, sự vật hay cảm xúc nào đó, bạn nên luôn cố gắng chọn cách diễn đạt cụ thể và sinh động nhất có thể. Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung và cảm nhận được những gì bạn muốn truyền tải.

Thay vì viết đơn giản: “Bạn ăn một ít trái cây”, bạn hãy thử mô tả chi tiết hơn: “Bạn cắn một miếng táo đỏ giòn tan, vị ngọt tươi mát lan tỏa khắp khoang miệng”.

Câu văn thứ hai sẽ đưa người đọc vào bối cảnh cụ thể hơn, giúp họ dễ dàng tưởng tượng ra hình ảnh và cảm nhận thực tế khi thưởng thức miếng táo đó. Các từ “cắn”, “táo đỏ”, “giòn tan” gợi lên cảm giác về độ tươi ngon của trái cây, còn “vị ngọt lan tỏa” lại bổ sung thêm cảm xúc thích thú khi ăn.

Như vậy, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng từ ngữ cụ thể và sinh động để miêu tả ý tưởng một cách sống động nhất có thể. Điều này sẽ giúp văn bản của bạn thêm phần hấp dẫn và dễ tiếp nhận hơn với người đọc.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *