Làm thế nào để bắt đầu thói quen viết lách của bạn?

Bạn có muốn bắt đầu thói quen viết lách để theo đuổi đam mê viết văn của mình nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ gợi ý một vài bước đơn giản giúp bạn dễ dàng xây dựng thói quen viết hàng ngày.

Bước 1: Tạo một tài khoản mạng xã hội để chia sẻ các bài viết

Hãy lựa chọn một nền tảng mạng xã hội phù hợp với sở thích và thế mạnh của bạn. Đó có thể là một blog cá nhân, tài khoản X, Facebook, Instagram… Việc có một không gian riêng để chia sẻ các bài viết sẽ giúp bạn củng cố thói quen viết hàng ngày.

Bước 2: Viết một bài viết ngắn mỗi ngày

Dù bận rộn đến đâu, hãy dành ra 5-10 phút mỗi ngày để viết một bài viết ngắn về một chủ đề bất kỳ. Điều quan trọng là duy trì sự liên tục, dù chỉ viết ngắn cũng không sao. Từ từ nó sẽ trở thành thói quen viết hàng ngày của bạn.

Bước 3: Cho phép bản thân tạm nghỉ nhưng đừng bỏ cuộc

Có lúc bạn sẽ thấy viết lách nhàm chán, kiệt sức và muốn bỏ dở. Đừng quá áp lực, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi. Nhưng đừng quên mục tiêu ban đầu, hãy quay lại với đam mê của mình bằng một trái tim mới!

Bước 4: Xây dựng các hệ thống để không bỏ cuộc nữa

Đặt mục tiêu rõ ràng, lên lịch trước cho các khung giờ viết và tự thưởng mỗi khi hoàn thành một mục tiêu. Đó là cách để xây dựng hệ thống giúp bạn không bỏ cuộc nữa.

Bước 5: Học hỏi các nhà văn, blogger mà bạn yêu thích

Luôn dành thời gian để đọc và học hỏi từ các nhà văn, blogger thành công. Hãy xem họ thường xuyên viết về những chủ đề gì, lối viết của họ như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng cho hành trình viết lách của mình.

Nhớ rằng, được phép tạm dừng viết nhưng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ cầm bút của mình nhé!

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *