Kinh doanh là giúp đỡ người khác

Kinh doanh vốn dĩ là một hoạt động nhằm mục đích tạo ra giá trị và lợi nhuận. Nhưng thực chất, kinh doanh cũng chính là giúp đỡ và phục vụ mọi người xung quanh.

Khi bạn mở một cửa hàng, nhà hàng hay dịch vụ gì đó, trên hết bạn đang cung cấp một giải pháp, một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn đang giải quyết vấn đề cho họ, giúp họ có cuộc sống tiện nghi và dễ dàng hơn. Đó chính là ý nghĩa cốt lõi của kinh doanh.

Nhiều người lo sợ rằng kinh doanh là cạnh tranh khốc liệt, phải dày công tính toán để có lợi nhuận. Nhưng thực ra, nếu bạn tập trung vào việc làm thế nào để giúp đỡ mọi người tốt nhất, giải quyết được nhu cầu của họ, thì lợi nhuận sẽ đến một cách tự nhiên.

Bởi vì khi bạn giúp ích cho người khác, họ sẽ trân trọng và ủng hộ lại bạn. Đó là quy luật tự nhiên trong kinh doanh và cuộc sống. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ rằng kinh doanh chính là giúp đỡ mọi người. Bạn càng giúp họ nhiều bao nhiêu, bạn sẽ thu được nhiều bấy nhiêu.

Bạn rất giỏi trong việc giúp đỡ người khác, vì vậy bạn khó có thể thất bại được đâu. Chỉ cần luôn giữ vững tinh thần phục vụ và niềm đam mê nghề nghiệp, bạn sẽ tỏa sáng trên con đường kinh doanh của mình. Hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê, hãy tận tâm giúp đỡ mọi người.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *