Hãy ngừng cố gắng trở thành một chuyên gia

Trong cuộc sống, chúng ta thường hay rơi vào tình trạng cố gắng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó mà chúng ta đam mê hoặc làm việc.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi ai cũng muốn trở thành người giỏi nhất, am hiểu nhất trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng có thể trở thành chuyên gia. Con đường trở thành chuyên gia đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và hy sinh. Chưa kể, có rất nhiều yếu tố ngoài tầm kiểm soát của chúng ta cũng ảnh hưởng đến khả năng đạt được mục tiêu trở thành chuyên gia của mình.

Vậy nên, thay vì cố gắng trở thành chuyên gia, tôi nghĩ chúng ta nên tập trung vào việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với những người xung quanh.

Bởi lẽ, nếu bạn đã giải quyết được một vấn đề nào đó trong cuộc sống, cho dù đó là sức khỏe, tài chính hay mối quan hệ, thì bạn có nghĩa vụ là phải san sẻ, dạy dỗ những người đi sau mình.

Bạn không cần phải là người giỏi nhất thế giới. Chỉ cần bạn hơn một chút kinh nghiệm so với người khác, bạn đã có thể giúp đỡ họ rất nhiều rồi.

Vậy nên, hãy tập trung vào việc chia sẻ kiến thức của mình, và đừng quá áp lực với việc phải trở thành một chuyên gia.

Chúng ta học được nhiều nhất không phải khi cố gắng biết tất cả mọi thứ, mà là khi chia sẻ với người khác những gì mình biết.

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *