Gumroad là gì? Cách bắt đầu bán trên Gumroad

Bạn có muốn bán các sản phẩm kỹ thuật số của mình trên một nền tảng thương mại điện tử đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí không? Nếu có, bạn nên biết đến Gumroad – một nền tảng giúp bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số, thành viên và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Gumroad là gì và cách bắt đầu bán trên Gumroad.

Gumroad là gì?

Gumroad là một nền tảng thương mại điện tử, giúp bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số, thành viên và nhiều hơn nữa. Bạn có thể bắt đầu bán với Gumroad chỉ với một vài bước đơn giản, không cần phải có kỹ năng kỹ thuật hay kinh doanh cao siêu. Bạn chỉ cần có những gì bạn biết, xem thử nó có hiệu quả không, và nhận tiền. Dễ dàng như vậy thôi.

Vậy bạn có thể bán gì trên Gumroad? Thực ra là bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là nó liên quan đến kiến thức, kỹ năng hoặc sở thích của bạn. Bạn có thể bán các bài học video, đăng ký hàng tháng, sản phẩm vật lý, hoặc bất cứ điều gì khác. Gumroad được thiết kế để giúp bạn thử nghiệm với nhiều ý tưởng và định dạng khác nhau. Bạn có thể bán danh sách 10 điều hay nhất, bán lời khuyên về tiền ảo, bán bộ fractal, bán sách dạy ăn kiêng keto, bán cảnh C4D, bán biểu tượng cảm xúc mới,… Nghiêm túc đấy, bạn có thể bán bất cứ thứ gì!

Ngoài ra, bạn còn có thể bán cho bất cứ ai trên Gumroad. Bạn có thể xây dựng một lượng fan trung thành với các bài đăng đơn giản, bản tin email và các quy trình tự động. Bạn cũng có thể để khách hàng trả giá theo ý muốn hoặc chọn giữa các hình thức thanh toán một lần, định kỳ hoặc cố định trong đơn vị tiền tệ của bạn. (Gumroad sẽ lo cho bạn những chi tiết nhỏ như VAT).

Cuối cùng, bạn cũng có thể bán ở bất cứ đâu với Gumroad. Bạn có thể tạo và tùy chỉnh cửa hàng của mình với nền tảng tích hợp sẵn hoặc chọn sử dụng trang web cá nhân của bạn. Với Zapier, bạn có thể kết nối tài khoản Gumroad của bạn với hàng ngàn ứng dụng trong hệ sinh thái hiện tại của bạn. Bạn muốn biết thêm về những gì bạn có thể bán trên Gumroad? Hãy khám phá những sản phẩm và người sáng tạo bán chạy nhất trên Gumroad

Cách bắt đầu bán trên Gumroad

Bắt đầu bán trên Gumroad không khó. Bạn chỉ cần làm theo 4 bước đơn giản sau đây:

  • Tạo tài khoản Gumroad của bạn (hoàn toàn miễn phí, không phí hàng tháng).
  • Tải lên sản phẩm kỹ thuật số của bạn và viết mô tả cho chúng.
  • Điền thông tin thanh toán để nhận tiền.
  • Liên kết sản phẩm của bạn trực tiếp (ví dụ: you.gumroad.com/l/product), hoặc nhúng nó vào trang web của bạn.

Bạn có thể bán nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số khác nhau trên Gumroad, như sách điện tử, khóa học, hướng dẫn, v.v. Gumroad sẽ giúp bạn xử lý thanh toán và giao hàng sản phẩm một cách tự động. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tiếp thị của Gumroad để theo dõi doanh số, xây dựng chương trình khách hàng trung thành, và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách bán trên Gumroad, bạn có thể xem các bài viết sau:

Hoặc bạn có thể xem các video hướng dẫn sau:

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Gumroad là gì và cách bắt đầu bán trên Gumroad. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn bạn đã đọc!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *