Giá trị thực sự của bạn nằm ở đâu?

Trong xã hội hiện đại, nhiều người cho rằng giá trị của con người được định lượng bằng số tài sản, địa vị xã hội hay công việc của họ. Nhưng thực tế, giá trị thực sự của mỗi người nằm ở chỗ họ đóng góp những gì cho cộng đồng và xã hội.

Giá trị của bạn thể hiện ở việc bạn đem lại giá trị gấp nhiều lần so với những gì bạn nhận về. Hãy vượt qua mong đợi của mọi người xung quanh. Bạn cứ cho đi, cho đi và cho đi. Đó không phải là chiến lược mà là cách sống.

Vậy làm thế nào để sống có giá trị?

Trước hết, hãy suy nghĩ xem mình có thể đóng góp, giúp đỡ người khác như thế nào. Đừng tính toán so đo về lợi ích cá nhân. Hãy sống vì cộng đồng, vì xã hội. Giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn, dù là việc nhỏ nhặt. Cho đi sự quan tâm, lắng nghe và động viên những người cần đến bạn.

Hãy tình nguyện tham gia các hoạt động thiện nguyện, vì mục đích cộng đồng. Dùng tài năng và kiến thức của mình để đóng góp cho xã hội. Luôn nghĩ về lợi ích của nhiều người, chứ không chỉ của bản thân.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng sống có ích cho người khác chính là cách tôn vinh bản thân một cách cao đẹp nhất. Đó mới thực sự là giá trị của chúng ta.

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *