15 cách vượt qua nỗi sợ viết sách

Phần lớn dân số có nguyện vọng viết một cuốn sách, nhưng họ bị kìm hãm bởi sự nghi ngờ và sợ hãi.

Không biết bắt đầu từ đâu, cấu trúc như thế nào và các bước để được xuất bản đã ngăn cản nhiều nhà văn đầy hy vọng biến ước mơ của họ thành hiện thực.

May mắn thay, có những bước mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện để viết thành công một cuốn sách và xuất bản nó.

Sự thật là viết một cuốn sách có thể giúp ích cho toàn bộ sự nghiệp của bạn. Nó có thể biến bạn thành người có thẩm quyền về chủ đề của bạn và đưa bạn vào con đường dẫn đến sự nghiệp diễn thuyết.

Nếu bạn muốn viết một cuốn sách, tôi sẽ dạy bạn 15 kỹ thuật để vượt qua nỗi sợ viết, giúp bạn tiếp tục và ngừng nhìn chằm chằm vào màn hình trống.

DƯỚI ĐÂY LÀ 15 CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ VIỆC CỦA BẠN

1) Đừng Lo Lắng Nếu Cuốn Sách Của Bạn Không Hoàn Hảo Ngay Lần Đầu Tiên

Cố gắng không để bị cuốn vào suy nghĩ về lỗi trong cuốn sách của bạn. Mục tiêu của bạn là ghi lại tất cả các ý tưởng và hoàn thành suy nghĩ của mình trước khi quay lại và chỉnh sửa.

2) Ngừng Suy Nghĩ Về Những Gì Người Khác Sẽ Nghĩ

Đừng lo lắng về những gì người khác sẽ nghĩ về bài viết của bạn hoặc cuốn sách của bạn. Điều quan trọng là bạn nhận được thông điệp của bạn.

3) Tạo Thời Gian Cho Bản Thân Để Viết

Một số người sẽ viện cớ rằng họ không có thời gian để viết. Nếu bạn muốn viết một cuốn sách, bạn phải tạo ra một khoảng thời gian mỗi ngày chỉ dành riêng cho việc viết lách.

4) Biết Bạn Viết Cho Ai

Khi bạn biết chính xác độc giả của mình là ai và bạn đang viết cho ai, bạn sẽ có thể nói chuyện với độc giả lý tưởng của mình một cách dễ dàng bằng bài viết của mình.

5) Lập Dàn Ý Cho Cuốn Sách Của Bạn Trước Khi Bắt Đầu

Khi tôi bắt đầu viết sách, đây là công thức mà tôi luôn tuân theo. Có một dàn ý rõ ràng sẽ cho bạn ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng. Nó cũng giúp bạn nhìn thấy kết thúc.

Bắt đầu với một chương mạnh mẽ mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho người đọc, phát triển chủ đề xuyên suốt cuốn sách và kết thúc bằng một chương mạnh mẽ tóm tắt và nhấn mạnh những điểm chính.

Đó là một công thức đơn giản, nhưng nó hoạt động lặp đi lặp lại.

6) Chia Bài Viết Của Bạn Thành Nhiều Phần

Đừng nghĩ về nó như viết toàn bộ một cuốn sách cùng một lúc. Chia tay văn bản của bạn. Viết một chương tại một thời điểm hoặc làm một phần mỗi ngày. Bạn không cần phải viết nó theo thứ tự tuần tự miễn là cuốn sách của bạn được hoàn thành.

7) Viết Thường Xuyên, Ngay Cả Khi Bạn Không Muốn

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ viết lách của bạn là viết 1.000 từ mỗi ngày. Chìa khóa để viết một cuốn sách là “Chỉ Viết!” Đó là một điều mà bạn không thể trở nên tồi tệ hơn khi làm điều đó.

8) Lưu Chỉnh Sửa Cho Đến Khi Kết Thúc

Khi bạn chỉnh sửa trong quá trình viết, nó có thể cản trở dòng chảy sáng tạo của bạn. Tôi sẽ thường xuyên viết ra những suy nghĩ của mình cho những cuốn sách của mình mà không bị gián đoạn hay chỉnh sửa. Lấy tất cả thông tin ra khỏi đầu và lên giấy, bạn có thể quay lại và chỉnh sửa sau.

9) Giải Phóng Bản Thân Khỏi Những Phiền Nhiễu

Nó rất dễ bị phân tâm. Đặc biệt là khi bạn lo lắng không biết bài viết của mình sẽ ra sao. Nếu bạn cần ẩn mình trong một khu vực yên tĩnh, bạn nên làm điều đó. Giải phóng bản thân khỏi những phiền nhiễu và viết.

10) Thoát Khỏi Tâm Trí Bạn Khỏi Nỗi Sợ Thất Bại

Thay vì tập trung vào nỗi sợ hãi và lý do tại sao bạn không thể viết một cuốn sách , hãy tập trung vào tương lai và những phần thưởng mà việc viết một cuốn sách sẽ mang lại cho cuộc đời bạn.

11) Luôn Ngăn Nắp

Sắp xếp tài liệu của bạn thành bảy, mười, mười hai hoặc hai mươi mốt chương, mỗi chương theo thứ tự hợp lý, từ đầu đến cuối.

Suy nghĩ về một số chương buộc bạn phải quyết định xem mỗi chương sẽ chứa đựng những gì và mỗi chương sẽ được tổ chức như thế nào trong mối quan hệ với nhau.

12) Biết Khi Nào Bạn Hoàn Thành

Biết khi nào là thời điểm để bắt đầu công việc của bạn. Bạn phải có khả năng nói với bản thân rằng công việc của bạn đã hoàn thành hết mức có thể, thay vì bị ám ảnh bởi những chi tiết nhỏ.

13) Trở Thành Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Của Bạn

Liên tục mở rộng kiến thức của bạn về chủ đề bạn đang viết. Nếu bạn sợ trở thành một tác giả , trước tiên hãy mở rộng kiến thức của bạn.

Mua, đọc và tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về các tác giả, sách hoặc bài viết khác liên quan đến chủ đề tương tự. Đảm bảo rằng tài liệu của bạn khác biệt và tốt hơn so với những người khác viết trong lĩnh vực của bạn.

Bạn càng cảm thấy thoải mái với chủ đề của mình, bạn càng dễ dàng soạn thảo và viết sách.

14) Tạo Thông Điệp Của Bạn Trước

Bạn phải biết bạn muốn toàn bộ cuốn sách của mình truyền tải thông điệp gì.

  • Bạn có một mong muốn cháy bỏng để nói với mọi người điều này.
  • Bạn muốn giúp đỡ mọi người .
  • Bạn muốn con bạn biết về thông điệp này.

15) Không Bao Giờ Là Quá Muộn Để Bắt Đầu

Nếu bạn lo lắng rằng đã quá muộn để bắt đầu viết, thì không phải vậy. Bước đầu tiên là, “Chỉ cần viết!”

Bạn có bất kỳ nỗi sợ hãi nào ngăn cản bạn viết một cuốn sách mà tôi không thảo luận không? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Nguồn tham khảo: Brian Tracy

This entry was posted in X. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *