Cách dùng ChatGPT cho doanh nghiệp

Ứng dụng thực tế của ChatGPT rất lớn, và hầu như bất kỳ công ty nào cũng có thể hưởng lợi từ ChatGPT mang lại.

Các phòng ban trong công ty có thể ứng dụng ChatGPT bao gồm bán hàng, tiếp thị, kỹ thuật, hỗ trợ và nhân sự.

Dưới đây là một số cách mà các công ty có thể tận dụng ChatGPT để tối ưu hóa hoạt động của bạn:

Bán hàng

ChatGPT có thể tạo ra phiên bản email khác nhau (thử nghiệm A/B) gửi khách hàng để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Thay vì tốn thời gian tạo ra các phiên bản khác nhau, bạn có thể yêu cầu ChatGPT thay đổi thái độ, rút ngắn email, hoặc thậm chí tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.

Tiếp thị

ChatGPT có thể đưa ra ý tưởng và viết các bài đăng trên blog, email hoặc bài đăng lên mạng xã hội. Doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm ý tưởng nội dung bằng cách đơn giản là yêu cầu ChatGPT cung cấp ý tưởng cho một chủ đề cụ thể.

Kỹ thuật

ChatGPT có thể giải thích, bình luận và tài liệu code, cho phép bạn tiết kiệm thời gian và giao tiếp hiệu quả hơn. Bạn có thể dán mã liên quan và yêu cầu ChatGPT giải thích, bình luận hoặc tài liệu nó.

Hỗ trợ khách hàng

ChatGPT có thể tự động hóa hỗ trợ khách hàng bằng cách giả làm một cuộc trò chuyện với một nhân viên hỗ trợ khách hàng và cung cấp câu trả lời nhanh chóng và chính xác cho các thắc mắc của khách hàng.

Mặc dù ChatGPT không được đào tạo trên cơ sở kiến thức của một công ty cụ thể, nhưng nó cung cấp các câu trả lời tốt hơn hầu hết các chatbot có sẵn trên thị trường công nghệ hỗ trợ.

Nhân sự

ChatGPT có thể viết mô tả công việc cho bất kỳ vị trí nào và tạo ra một ngân hàng câu hỏi phỏng vấn cho các công ty lựa chọn. Bạn có thể chỉ định ngành công nghiệp và kích thước công ty của mình để có được một phản hồi được tùy chỉnh hơn.

Lưu ý: ChatGPT không phải lúc nào cũng đúng, mặc dù có vẻ tự tin trong các câu trả lời của nó. Nhưng nó có thể làm ít nhất 80% công việc, và việc còn lại bạn nên áp dụng logic và đánh giá các câu trả lời của nó một cách phản biện.

Nói chung, ChatGPT có thể tăng năng suất làm việc của nhiều phòng ban khác nhau và nâng cao năng suất trong bất kỳ công ty nào.

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *