Cách đưa ra quyết định đúng đắn mà không cần hỏi ý kiến người khác

Làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn là một kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải có.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại mắc phải sai lầm là hỏi ý kiến quá nhiều người xung quanh trước khi quyết định. Vậy tại sao chúng ta không nên hỏi nhiều người trước khi đưa ra quyết định?

Lý do đầu tiên là mỗi người đều có cách nhìn nhận và góc độ riêng. Do đó, nếu bạn hỏi quá nhiều ý kiến khác nhau, rất có thể bạn sẽ cảm thấy phân vân, bối rối và không biết nên nghe theo ai. Điều này có thể khiến bạn mất tập trung vào vấn đề cốt lõi cần quyết định.

Thứ hai, mọi người đưa ra lời khuyên dựa trên quan điểm chủ quan của họ. Do đó, lời khuyên đó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho riêng bạn. Chỉ bản thân bạn mới hiểu rõ nhất về hoàn cảnh và mục tiêu của mình.

Thay vì vậy, bạn hãy làm theo một số cách để đưa ra quyết định đúng đắn như sau:

– Hãy viết ra những ưu và nhược điểm của các lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách logic và khách quan.

– Tự hỏi bản thân xem điều gì là quan trọng nhất với mình trong tình huống này. Đây chính là tiêu chí then chốt để lựa chọn.

– Hỏi ý kiến một vài người thân tin cậy và hiểu rõ bạn. Họ có thể cho lời khuyên hợp lý hơn.

– Đừng sợ sai lầm. Hãy xem đó là bài học kinh nghiệm nếu quyết định của bạn không đúng.

Cuối cùng, hãy tin tưởng vào bản năng và trực giác của chính mình. Đó chính là người có đủ thông tin và kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân bạn.

Chúc bạn luôn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *