Bí quyết để thành công – Hãy trở nên hữu ích

Trong xã hội ngày nay, ai cũng muốn thành công. Nhưng thành công đích thực là gì? Đó không phải là việc kiếm được nhiều tiền, có địa vị cao hay trở nên nổi tiếng. Thành công thực sự nằm ở việc bạn có thể đóng góp được gì cho xã hội.

Vậy bí quyết để trở nên hữu ích là gì? Đó chính là phát triển những kỹ năng, tính cách, sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị. Hãy tập trung vào việc xây dựng cho mình một hành trang vững chắc để đóng góp cho cộng đồng. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và có ý nghĩa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được điều đó. Nhiều người vẫn cho rằng chỉ cần theo đuổi đam mê là có thể thành công. Họ quên mất rằng đam mê phải đi kèm với giá trị. Bởi vì giá trị là quan điểm, cách nhìn nhận của mọi người đối với bạn.

Nếu bạn không hiểu về tâm lý học, tiếp thị và bán hàng thì sẽ rất khó để đưa giá trị của mình đến với mọi người. Khi đó, bạn vẫn sẽ là một nghệ sĩ nghèo khổ, vật lộn với đam mê nhưng không thể sống được bằng nghề của mình. Trong khi, thực tế bạn hoàn toàn có thể trở nên hữu ích và thành công nếu biết cách đưa đam mê của mình đến gần hơn với mọi người.

Vậy hãy nhớ rằng, muốn thành công, trước tiên bạn phải trở nên hữu ích. Hãy phát triển những kỹ năng và giá trị cốt lõi để đóng góp cho xã hội. Đó mới là thành công thực sự!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *