Bí kíp viết lách sáng tạo mà ít ai biết

Trong thế giới viết lách ngày nay, nhiều người có quan niệm rằng viết hay là phải sáng tạo ra những ý tưởng hoàn toàn mới mẻ. Tuy nhiên, điều đó không hẳn đúng.

Thực tế, rất ít tác phẩm viết nào hoàn toàn nguyên bản từ đầu đến cuối. Hầu hết các tác giả, kể cả những ngòi bút lỗi lạc, đều lấy cảm hứng từ các tác phẩm đi trước và kết hợp chúng theo cách riêng biệt của mình.

Vậy viết hay nằm ở chỗ nào? Đó chính là khả năng kết nối những ý tưởng, khái niệm trừu tượng thành một cách logic mới mẻ và sáng tạo.

Thay vì cố gắng sáng tạo ra mọi thứ từ con số 0, hãy tìm cách kết hợp những ý tưởng đã có theo cách chưa ai nghĩ tới. Suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ, phá bỏ ranh giới để tìm ra những mối liên kết mới giữa các sự vật, hiện tượng.

Chính sự kết nối độc đáo đó mới tạo nên sức hút của một tác phẩm. Chứ không phải một ý tưởng triệt để mới mà chẳng dính dáng gì đến những gì đã có.

Vậy nên, đừng áp lực rằng mình phải nghĩ ra điều gì đó hoàn toàn mới. Hãy thoải mái khai thác vốn hiểu biết có sẵn để tìm ra những cách kết nối mới mẻ và độc đáo. Đó chính là bí quyết của việc viết lách sáng tạo.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *