Bài học marketing quý giá (từ nhân viên Facebook)

Mạng xã hội là một công cụ marketing hiệu quả, nhưng cũng rất dễ thay đổi. Vì vậy, đừng quá tập trung vào dài hạn khi sử dụng mạng xã hội cho marketing. Đó là bài học quý giá mà tôi học được từ một nhân viên làm việc tại Facebook.

Anh ấy chia sẻ rằng mạng xã hội luôn thay đổi liên tục, chủ yếu là do sự cạnh tranh giữa các platform. Hồi trước mọi người thích đăng ảnh lên Facebook. Rồi sau đó là tin nhắn biến mất sau một thời gian ngắn trên Snapchat. Tiếp theo, video dài trở thành xu hướng mới trên YouTube. Rồi đến nội dung trực tiếp (livestream) thịnh hành trên Instagram và Facebook. Gần đây, TikTok lại tạo ra cơn sốt với video ngắn.

Như vậy, các nền tảng mạng xã hội liên tục thích nghi dựa trên xu hướng phổ biến. Mỗi nền tảng đẩy mạnh những tính năng làm nên thành công của đối thủ cạnh tranh, nhằm giữ chân người dùng. Vì thế, bất kỳ chiến lược nào hiệu quả với bạn trên mạng xã hội hiện tại, hãy tận dụng nó triệt để.

Tuy nhiên, đồng thời bạn cũng cần theo dõi sát các tính năng mới được ra mắt trên nền tảng đó. Rất có thể tầm phủ sóng của bạn sẽ tăng nếu bạn nhanh chóng áp dụng các tính năng đó, cho dù chúng có tốt hay không. Bởi nếu đối thủ có nhưng mình không, bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Vậy nên, hãy linh hoạt thích ứng với sự thay đổi liên tục của các platform mạng xã hội để đạt hiệu quả marketing tối ưu. Đồng thời, tập trung vào chiến lược ngắn hạn và liên tục cập nhật cách tiếp cận cho phù hợp xu hướng.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *