3 bước đơn giản để lấy lại sự tự tin khi đang nghi ngờ bản thân

Chúng ta ai cũng từng trải qua những lúc nghi ngờ và thiếu tự tin vào năng lực của bản thân. Đó là điều bình thường. Nhưng biết cách kiểm soát cảm xúc và làm việc từng bước một, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Đây là một vài lời khuyên mình muốn gửi tới bạn:

– Hãy tập trung vào một việc trong một thời điểm. Đừng cố gắng làm quá nhiều việc cùng lúc khi bạn đang thiếu tự tin. Hãy chọn ra một việc quan trọng và tập trung toàn bộ năng lượng vào đó. Hoàn thành xong nó sẽ giúp bạn lấy lại động lực và tự tin hơn.

– Hãy sống từng ngày một. Đừng nghĩ ngợi quá nhiều về tương lai xa vời. Hãy tập trung vào ngày hôm nay và những việc cần làm ngay trước mắt. Như thế bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn rất nhiều.

– Hãy chú tâm vào từng phút giây. Khi làm bất cứ việc gì, dù là việc nhỏ nhặt, hãy tập trung 100% vào đó và cố gắng hoàn thành nó tốt nhất có thể. Sự tập trung sẽ giúp bạn quên đi sự lo lắng và tăng sự tự tin vào bản thân.

Nói tóm lại, khi cảm thấy mất niềm tin vào bản thân, đừng đánh giá thấp khả năng của mình. Hãy bình tĩnh chia nhỏ mọi việc ra từng bước nhỏ và tập trung hết mình vào đó.

Chúc bạn luôn tự tin và vững vàng vượt qua mọi khó khăn!

Về Phạm Quốc Toàn

Phạm Quốc Toàn là một Cơ Đốc Nhân, người chồng, người cha. Anh sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Anh là một creator, chuyên chia sẻ về phát triển bản thân, kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *