Trello – công cụ quản lý công việc đơn giản, hiệu quả bạn nên dùng

Bạn đang cần một công cụ quản lý công việc hiệu quả, giúp bạn lên kế hoạch, quản lý thời gian và sắp xếp hợp lý, tránh tình trạng căng thẳng, lúc nào cũng “ngập” trong deadline?

Sử dụng qua nhìn công cụ quản lý công việc khác nhau như Asana, MeisterTask, Teamwork,… mình thấy có một đặc điểm chung của những công cụ này là nó phức tạp, tính mình thích sự đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả nên những công cụ ấy không loạt vào được “mắt xanh” của mình.

Như ở tiêu đề bài viết mình đã ghi, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ quản lý công việc đơn giản, hiệu quả bạn nên dùng. Đó là Trello.

Mình cũng bật mí với bạn, Trello là công cụ quản lý mình biết và sử dụng nó đầu tiên. Cái gì đầu tiên cũng ấn tượng nhất với bản thân mỗi người phải không nào?

Trong đời sống hiện đại, chúng ta dường như lúc nào cũng rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực vì công việc. Nhân viên trễ deadline, cấp quản lý không nắm được tiến độ công việc của từng người để feedback kịp thời ảnh hưởng đến kết quả chung. Điều này một phần là do cách quản lý, sắp xếp công việc của mỗi người.

Nếu biết cách quản lý công việc khoa học, bạn sẽ làm việc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Để làm được điều này, nhiều người đã sử dụng công cụ Trello.

Trello là gì?

Trello là công cụ quản lý công việc hiệu quả khi làm việc theo nhóm, giúp mọi người trong cùng một team chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì và làm đến giai đoạn nào.

Trello là một công cụ Freemium, tức là bạn có thể xài miễn phí cho đến khi cần những tính năng nâng cao và đặc biệt chỉ có bản trả tiền mới có thì bạn mới phải trả.

Hướng dẫn cách sử dụng Trello

Card: Là một thẻ thông tin có Title (tiêu đề), Description (mô tả) dùng để lưu trữ công việc. Một Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú)… tùy cách bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist để bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể bình luận hoặc dán hình ảnh trên card để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các thành viên.

List: Là một danh sách tổng hợp các card thuộc chung 1 tình trạng hoặc 1 tính chất khác nhau. Ví dụ: List Doing bao gồm những card đang được thực hiện. List Done chứa những card đã hoàn thành.

Board: 01 bảng tương đương với 01 dự án hoặc 01 mảng công việc. Trong một board có thể có nhiều list để chia tình trạng của những đầu việc của dự án đó cho tiện theo dõi.

Organization: Là tổng hợp các board và nhân sự trong team.

Ưu điểm của trello là gì?

Đơn giản

Ưu điểm đầu tiên của Trello chính là sự đơn giản. Trello cũng giống như một nơi để ghi chú những gì cần làm mà ai cũng có thể sử dụng. Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, thao tác đơn giản nên người dùng không phải lúng túng như khi dùng các công cụ công nghệ khác. Khi một công việc đã hoàn thành, bạn chỉ cần kéo thông tin từ Doing sang Done là được. Để nhập một công việc mới, bạn click vào trong List To – Do để bắt đầu ghi chú công việc cần làm. Như vậy, cả bạn và mọi người trong team đều nhìn thấy công việc của mình, công việc của toàn team để có cách phân bổ, sắp xếp hợp lý.

Linh hoạt

Với trello, bạn có thể quản lý công việc theo cách bạn muốn và tùy theo mục đích của bạn. Chẳng hạn bạn đang là Quản lý Khách sạn và sử dụng công cụ trello, trong một bảng, bạn có thể chia 60% cho dự án đang thực hiện, 40% còn lại có thể dành cho các hạng mục như quản lý công việc của nhân sự, theo dõi phản hồi từ khách hàng…

Miễn phí

Trello miễn phí cho khách hàng nhưng vẫn đầy đủ tính năng và đáp ứng mọi nhu cầu thông thường. Do đó, đây được xem là công cụ lý tưởng cho những ai mới khởi nghiệp kinh doanh để có thể quản lý tốt công việc mà không tốn chi phí.

Đó là một số thông tin hướng dẫn cách sử dụng Trello mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về công cụ này. Nhìn chung, Trello là công cụ dễ xài, quản lý công việc hiệu quả, giúp bạn hoàn thành các đầu việc một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết quản lý thời gian, tổ chức công việc khoa học.

Chúc bạn thành công.

Bài viết có tham khảo nguồn từ https://chefjob.vn

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *