Làm thế nào để đặt tiêu đề sách hấp dẫn?

Đặt tiêu đề cho một cuốn sách chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng một cái tên hay có thể quyết định số phận của cả cuốn sách.

Vậy tiêu đề sách hay cần những yếu tố gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thứ nhất, tiêu đề cần thuyết phục được người đọc. Một cái tên hay, độc đáo sẽ khiến người đọc tò mò và muốn tìm hiểu thêm về nội dung cuốn sách. Ví dụ tiêu đề “Bí mật tư duy triệu phú” sẽ khiến người đọc tò mò và muốn tìm hiểu sách viết về những bí mật gì.

Thứ hai, tiêu đề nên giải thích rõ kết quả mà người đọc có thể đạt được sau khi đọc sách. Điều này sẽ giúp người đọc hình dung được cuốn sách sẽ mang lại lợi ích gì cho họ. Ví dụ “Học cách nói chuyện trước đám đông tự tin” sẽ cho người đọc biết họ sẽ học được kỹ năng gì.

Thứ ba, tiêu đề cần xác định rõ đối tượng độc giả mà sách hướng tới. Điều này sẽ giúp độc giả đúng đắn với sách dễ dàng tìm thấy và lựa chọn được cuốn sách phù hợp với nhu cầu của họ. Ví dụ “Marketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” sẽ thu hút đúng nhóm độc giả là các doanh nghiệp nhỏ.

Cuối cùng, tiêu đề nên chứa các từ khóa liên quan mật thiết đến nội dung sách. Điều này sẽ giúp sách dễ dàng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm khi người đọc tra cứu các từ khóa phù hợp. Ví dụ “365 mẹo vặt đơn giản áp dụng ngay cho gia đình” sẽ xuất hiện khi người đọc tra cứu các từ khóa liên quan.

Tóm lại, một tiêu đề sách hay không nhất thiết phải đáp ứng đủ cả 4 yếu tố trên. Tuy nhiên, nếu tiêu đề của bạn càng đạt được nhiều yếu tố, thì càng có cơ hội thu hút người đọc và tạo dấu ấn cho cuốn sách của mình.

Chúc bạn thành công với tiêu đề sách của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *