Làm thế nào để bắt đầu viết một cuốn sách

Có vẻ như hầu hết mọi người đều có một mong muốn cháy bỏng là viết một cuốn sách. Vậy, làm thế nào để bắt đầu một cuốn sách

1. Tìm niềm đam mê của bạn

Bạn phải đam mê chủ đề của mình để có thể viết cả một cuốn sách về chủ đề đó. Bạn phải tin vào nó.

Niềm đam mê viết lách của bạn là mong muốn của bạn. Bạn cần đưa thông tin của mình vào tay người khác bởi vì bạn quan tâm đến nó.

2. Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Thị trường mục tiêu của bạn bao gồm những người mà bạn nghĩ cuốn sách của mình sẽ hấp dẫn. Đây là những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ cuốn sách của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một cuốn sách về việc thu hút nhiều doanh nghiệp hơn, động cơ thúc đẩy mọi người mua sản phẩm của bạn rất có thể sẽ là các chủ doanh nghiệp và doanh nhân.

3. Xác định nhân khẩu học của bạn

Nhân khẩu học là điều quan trọng cần biết khi lập kế hoạch cho cuốn sách của bạn vì nó sẽ giúp xác định tiếng nói của bạn trong suốt câu chuyện.

4. Mở rộng kiến ​​thức của bạn

Liên tục mở rộng kiến ​​thức của bạn về chủ đề cuốn sách của bạn. Mua, đọc và tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về các tác giả, sách hoặc bài báo khác liên quan đến chủ đề tương tự của bạn.

5. Thu thập thông tin của bạn

Khi bạn đã trả lời tất cả những câu hỏi này, bạn sẽ cần thu thập tất cả các nghiên cứu của mình mà bạn sẽ cần để viết sách của mình.

Lập kế hoạch cho cuốn sách của bạn, nghiên cứu và làm bài tập về nhà trước khi bạn bắt đầu viết.

Cảm ơn vì đã đọc. Những câu hỏi hoặc những bình luận? Vui lòng chia sẻ blog này với bất kỳ ai bạn biết, những người muốn học cách bắt đầu viết sách.

Nguồn tham khảo: Brian Tracy

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *