‘Bỏ trứng’ vào một giỏ hay nhiều giỏ? Đây là câu trả lời

Bài nói chuyện của Carnegie có tựa đề “Hành trình kinh doanh thành công”, ông đã chia sẻ về cuộc sống của mình như một doanh nhân thành đạt và đưa ra lời khuyên.

Điều kiện tiên quyết để thành công, một bí mật vĩ đại nằm ở khả năng tập trung toàn bộ năng lượng, suy nghĩ và nguồn vốn của bạn vào công việc mà bạn đang thực hiện.

Bắt đầu với một việc, nỗ lực với việc đó và dẫn đầu nó, thông qua mọi cải tiến, có cơ chế tốt nhất và am hiểu nhiều nhất về nó. Những mối quan tâm không được thực hiện là những mối quan tâm đã phân tán nguồn lực của họ, đồng nghĩa với việc dàn mỏng sự tập trung. Họ đầu tư vào nhiều việc, ở nhiều nơi. “Đừng để tất cả trứng vào một giỏ” là ý tưởng hoàn toàn sai lầm.

Tôi khuyên bạn nên “đặt tất cả trứng vào một giỏ, và sau đó hãy trông chừng chiếc giỏ đó”. Hãy nhìn quanh và chú ý; những người làm vậy, hiếm khi thất bại. Việc quan sát và xách một giỏ trứng rất đơn giản. Nhưng nếu bạn mang vác quá nhiều, khả năng bạn đánh vỡ hết số trứng sẽ rất cao.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn đúng giỏ?

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.