5 cấp độ của việc học hỏi

Khi đọc xong 5 cấp độ của việc học hỏi này, bạn tự đánh giá xem bản thân mình đang ở cấp độ mấy nhé.

– Mức độ 1: KIẾN THỨC

Ở mức độ này người học biết được, nhớ được một số khái niệm, định nghĩa,… thông qua việc tham dự một khoá học hoặc quan sát người khác làm. Kiến thức này mới chỉ là thông tin, là nguyên liệu thô của quá trình nhận thức.

– Mức độ 2: HIỂU BIẾT

Ở mức độ này người học hiểu được, giải thích được cặn kẽ lý do, nguyên nhân gốc rễ, hoàn cảnh, không gian của những kiến thức đã học được ở mức độ 1. Đây chính là biến thông tin thô thành kiến thức của bản thân mình. Nếu không giải thích được hợp lý việc đi mua chó buộc vào chân bàn thờ thì chưa gọi là hiểu biết.

– Mức độ 3: ÁP DỤNG

Trên cơ sở sự hiểu biết người học mang áp dụng thành công kiến thức đã học được vào hoàn cảnh cụ thể của mình.

– Mức độ 4: CẢI TIẾN

Người học phải biết phân tích, thống kê dữ liệu, tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trên cơ sở đó có chính kiến của riêng mình về cách áp dụng kiến thức đã học như thế nào mới là hiệu quả, từ đó có thể đánh giá, đề xuất cải tiến được cách thức đã học.

– Mức độ 5: SÁNG TẠO

Ở cấp độ này người học có thể dựa vào những gì đã học, đã trải nghiệm mà sáng tạo ra một phương pháp hay học thuyết mới.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *