3 bước để trở thành bậc thầy về tiếp thị liên kết

Business 25 lượt xem
cách tăng lượng traffic cho website

Nhiều bạn có công việc trong giờ hành chính, muốn tìm kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi, mà không cần phải tốn nhiều chi phí ban đầu.

Nếu bạn có nguyện vọng như trên thì mình muốn chia sẻ một trong những công việc bạn có thể làm đó là làm tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing đã rất phổ biến ở nước ngoài, ở Việt Nam thì tiếp thị liên kết mới phát triển trong những năm gần đây với sự tham gia của các nền tảng tiếp thị liên kết như Accesstrade, Masoffer, Civi,…

Khi tham gia làm tiếp thị liên kết, bạn đóng vai trò trung gian kết nối giữa người bán và người mua lại với nhau. Khi người mua mua hàng qua link affiliate bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ việc quảng bá các sản phẩm hay dịch vụ đó.

Để kiếm tiền online với tiếp thị liên kế, bạn không cần phải là một lập trình viên. Bạn cũng không cần có bất kỳ kinh nghiệm, kỹ năng hoặc kiến thức kỹ thuật nào trước đó.

Đơn giản, chỉ cần bạn làm theo 3 bước đơn giản sau đây.

Bước 1 – Tạo một website với một chủ đề cụ thể

3 buoc thiet ke website

Để thiết kế website, bạn cần chọn nền tảng để xây dựng website, chọn domain và nhà cung cấp hosting.

Nền tảng để thiết kế website thì mã nguồn mở WordPress là quá đủ cho một website cần có. WordPress đang chiếm hơn 30% số website hiện có trên toàn cầu. Vậy WordPress có đảm bảo để bạn chọn làm nền tảng để thiết kế website chưa?

Domain (hay còn gọi là tên miền) là địa chỉ của website, Toàn khuyến khích sử dụng domain .COM hoặc .NET, mua tại Namesilo.

Hosting là nơi lưu trữ nội dung của website, tùy thuộc vào thị trường bạn nhắm đến mà chọn nhà cung cấp hosting phù hợp.

Nếu khách hàng cuả bạn tập trung ở nước ngoài thì nên chọn các nhà cung cấp share hosting uy tín như Hawkhost, Stablehost, Vultr.

Nếu khách hàng của bạn tập trung ở trong nước thì bạn nên chọn nhà cung cấp trong nước để tốc độ truy cập website của bạn được tốt nhất, đặc biệt là ít bị ảnh hưởng do đứt cáp biển thường xuyên như hiện nay. Trong nước thì Toàn chỉ tin tưởng sử dụng dịch vụ hosting của iNet.

Việc thiết kế một website sử dụng mã nguồn mở WordPress quá dễ dàng, bạn có thể  tự thiết kế hoặc chọn một đơn vị uy tín (như webviptop.com) để thiết kế cho bạn.

Chủ đề nên tập trung vào một vấn đề nào đó mà mọi người luôn tìm kiếm để bạn cung cấp giải pháp tiềm năng cho họ. Ví dụ các chủ đề về kiếm tiền online, về ẩm thực,  học lập trình, hay giảm cân…

Chủ đề tốt nhất là chủ đề bạn thích thú và có kiến thức về lĩnh vực đó.

Ví dụ, chủ đề bạn thích là kinh doanh, kiếm tiền online, marketing online thì các bài viết của bạn nên chỉ tập trung vào những lĩnh vực đó.

Giao điểm giữa điều bạn thích làm với nhu cầu của mọi người đó là thị trường của bạn.

Bước hai – Tìm sản phẩm, dịch vụ tiếp thị liên kết

Tiếp theo, bạn sẽ tìm kiếm những sản phẩm để bạn đi tiếp thị và kiếm tiền hoa hồng từ sản phẩm đó.

Bạn thể  tìm kiếm sản phẩm tiếp thị liên kết từ các nền tảng tiếp thị liên kết trong nước như Accesstrade, MasOffer,.. hoặc các nền tảng tiếp thị liên kết ở nước ngoài như CJ.com, Rakuten.com

Bước ba – Phát triển trang web của bạn

Bây giờ bạn đã có nền tảng để kiếm tiền online, việc cuối cùng bạn cần làm là phát triển website của bạn.

cách tăng lượng traffic cho website
Cách bước để tăng lượt traffic vào website

Để web phát triển thu hút người đọc thì nội dung web rất quan trọng, vì vậy điều bạn cần làm là cung cấp nhiều bài viết có giá trị, giải quyết một vấn đề nào đó của khách hàng.

Mục đích của bạn là cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng để họ tin tưởng và thích bạn. Và cuối cùng, lôi kéo họ click vào link affiliate hoặc quảng cáo bạn đề xuất cho họ.

Để trở thành một bậc thầy về tiếp thị liên kết, bạn cần phải hiểu khách truy cập trang web của bạn và cung cấp nội dung tốt nhất cho họ.

Càng nhiều lượt truy cập vào website, bạn càng có nhiều cơ hội bán được hàng.

Bạn nghĩ sao về công việc kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết? Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi gì đừng chần chừ để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *